Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LỢI ÍCH NẤU NƯỚC NẤM LIM UỐNG HÀNG NGÀY

04/06/2023

Nấm Lim Rừng hay các họ nấm linh chi rừng, nếu không biết cách nấu sẽ dễ ngộ độc bởi nấm mốc, vi khuẩn, virus độc trong rừng, người dùng dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Nấm Lim Rừng về cơ bản mọc trong hoang dã, nên rất dễ nhiễm khuẩn, đặc biệt mọc trên thân gỗ Lim chứa nhiều độc tố. Nên để nấu nước uống mỗi ngày mà tránh rủi ro ngộ độc thực phẩm thì chúng ta nên ngâm các tai nấm vào nước muối loãng trong 15 phút để xả các tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn và các độc tố trong gốc nấm lim.Sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại bằng nước máy. Thái lát và bỏ trong nồi áp suất gia dụng nấu để đạt hiệu quả cao nhất có thể. Tuy nhiên, tất cả mọi thảo dược nói chung, Nấm Lim Xanh nói riêng, để đạt hiệu quả cao trong việc nấu thì chỉ có giải pháp nấu cao bằng dung môi etanol mới ra hết các hoạt chất và loại bỏ các độc tố có hại.

Còn nếu chúng ta nấu nước thông thường thì chỉ ra 40%-50% hoạt chất Polly Saccharide và hoạt chất Triterpenoid (teo u bướu) không thể tan trong nước, nghĩa là không ra khi nấu nước thông thường. Do đó, hiệu quả sẽ không cao.

Do vậy, việc dùng nấm lim xanh/nấm linh chi rừng Viêt Nam tuy có tốt nhưng nấu thô sẽ không đảm bảo an toàn. Để an toàn và đạt hiệu quả cao thì nên dùng CAO LIM XANH thì sẽ hiệu quả cao và an toàn hơn. Do cao lim xanh được chiết cao nên loại bỏ các độc tố và chiết hết toàn bộ các hoạt chất có lợi.


Trường hợp, nấu nước uống hàng ngày thì chúng ta chỉ nấu 15gram-25gram nấm khô uống mỗi ngày là tốt nhất.

Lưu ý:

- Chỉ nên uống buổi sáng và trưa, không nên uống tối vì sẽ làm đi tiểu nhiều và khó ngủ.

- Phụ nữ mang thai, cho con bú không nên dùng.

- Người suy thận nặng không nên sử dụng.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan